20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Chưa đầy 72 giờ nữa để CLB Barcelona có thể chiêu mộ Lionel Messi

siêu sao bóng đá

Báo chí Tây Ban Nha và người hâm mộ đang tỏ ra vô cùng lo lắng khi hợp đồng giữa CLB Barcelona và cầu thủ Messi gần tới hạn. Nếu không tiếp tục gia hạn có nghĩa là giữa CLB và siêu sao này không còn ràng buộc gì. Đặc biệt là khi đội bóng xứ Catalan chưa hề có động thái gì cho việc gia hạn hợp đồng. Được biết siêu sao Messi không đồng ý với một vài điều khoản được đưa ra trong hợp đồng gia hạn. Cụ thể về mức lương thấp hơn sự trông đợi hay tiền thưởng không hợp lý,…

Theo nhiều tin tức chưa chính thức rằng cầu thủ này đã gia hạn hợp đồng với CLB Barcelona và quyết định này đã có cách đây vài tuần chỉ là chưa công bố. Người hâm mộ rất trông chờ vào ngày chính thức công bố nhưng đã gần hết hạn hợp đồng mà mọi thông tin vẫn im ắng khiến cổ động viên của đội bóng xứ Catalan thêm phần sốt ruột.

Kết thúc triều đại của Messi ở Nou Camp

Thời gian đang đếm ngược với Barca trong việc giữ chân Lionel Messi ở lại Nou Camp mùa tới. Chỉ còn hơn 2 ngày nữa, tháng 6 sẽ trở thành tháng 7 và sự thay đổi này không giống với bất kỳ sự thay đổi nào trước đó ở Barcelona. Khi đồng hồ điểm sang ngày 1/7, nó sẽ đánh dấu sự kết thúc triều đại của Messi ở Nou Camp. Do hợp đồng của tiền đạo người Argentina sẽ kết thúc sau ngày 30/6. Trừ khi đôi bên đạt được thỏa thuận gia hạn.

cầu thủ Messi

Tờ Marca tiết lộ, Messi được đề nghị gia hạn 2 năm. Và với mức lương chỉ 50 triệu euro/năm. Thấp hơn một nửa so với thu nhập trước đây. Mức lương này, theo những người thân cận Messi cho biết là siêu sao người Argentina không đồng ý. Vì đề nghị ban đầu là 60 triệu euro/năm.

Messi im lặng về tương lai của mình

Vào nửa đêm ngày 30/6, Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do. Và anh có thể ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào tùy thích mà Barca không thể thu về một xu một hào nào. Nhằm tránh điều tồi tệ này xảy ra, chủ tịch Joan Laporta đang làm việc 24/7. Ông thực sự đang phải chiến đấu với thời gian. Messi, trong khi đó, đang hoàn toàn giữ im lặng về tương lai của mình.

Chủ tịch Laporta muốn thông báo việc gia hạn hợp đồng với Messi vào ngày 24/6. Trùng với ngày sinh nhật của siêu sao người Argentina như một món quà. Thế nhưng, ông đã không thể. Laporta còn một ngày khác để phấn đấu. Đó là 29/6. Đây chính là ngày sinh nhật của vị chủ tịch này. Và nếu Messi đồng ý gia hạn hợp đồng, thì đây chắc chắn sẽ trở thành món quà có ý nghĩa và tuyệt vời nhất với ông nói riêng cũng như Barca nói chung.

72h sắp xếp mọi thứ

Với chưa đầy 72 giờ còn lại để sắp xếp mọi thứ, Barca đang cố gắng hết sức để tránh rơi vào tình huống Messi hết hợp đồng dù chỉ một phút. Tiền đạo 34 tuổi đã là cầu thủ của Barca hơn 2 thập kỷ. Và Barca muốn mọi thứ kết thúc êm thấm trước ngày 30/6.

siêu sao Messi

Messi, người hiện đang cùng tuyển Argentina chinh chiến tại Copa America. Anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các CLB khác. Nổi bật là PSG. Dù vậy, Barca tự tin họ sẽ giữ chân Messi thêm 2 mùa giải nữa. Chứng kiến cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử giải nghệ tại CLB.

Không thể quên rằng mọi thứ đã thay đổi nhiều như thế nào đối với Messi trong năm qua. Hè năm ngoái, Messi nhất quyết đòi ra đi, khiến làng túc cầu thế giới trải qua một phen chấn động. El Pulga luôn khẳng định tiền không phải là yếu tố khiến anh bận tâm. Thay vào đó, anh cần một dự án có đường lối rõ ràng từ Barca nhằm cạnh tranh sòng phẳng cho các danh hiệu lớn nhỏ mùa tới. Cho tới nay, Messi đã đút túi 35 danh hiệu trong màu áo Barca, và anh muốn con số này phải tiếp tục gia tăng thay vì dừng lại.