20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Chrome nâng cấp với tốc độ tải web đáng kinh ngạc ở bản cập nhật mới

Chrome nâng cấp với tốc độ tải web đáng kinh ngạc ở bản cập nhật mới

Người sử dụng các thiết bị Internet nói riêng hay thiết bị điện tử nói chung không thể nào không biết đến Google Chrome. Đây là một trong những trình duyệt web đời đầu được con người sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, với sự phát triển của nhiều trang web mới ra đời đã làm cho Google Chrome mất đi lợi thế vốn có và dần bị quên lãng. Với những đánh giá không tốt về việc tốn nhiều dung lượng nhưng tốc độ truy cập lại chậm đã gây những bất lợi lớn cho web. Mới vừa đây, Google đã cho cập nhật phiên bản mới nhất, hiệu chỉnh lại tốc độ truy cập và tải thông tin trên web cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác. Đây là sự tiếp thu và đổi mới tích cực đáng chú ý và ghi nhận của Google Chrome.

Chrome nâng cấp tốc độ tải trang và giải quyết việc tiêu tốn RAM máy tính

Chrome bị đánh giá thấp vì “ngốn RAM” của máy tính. Sau bản cập nhật mới nhất, trình duyệt này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới. Qua đây sẽ khiến khả năng tải trang trở nên nhanh chóng. Theo Windows Latest, phiên bản mới nhất của Chrome trên Windows, macOS và Linux hiện đều được bổ sung bộ nhớ đệm chuyển tiếp mà Google đã cập nhật trên Android vào năm ngoái. Thay đổi này cho phép Chrome giữ trang hiện tại và cuối cùng mà người dùng đã truy cập trong bộ nhớ cùng một lúc. Do đó, khi người dùng sử dụng nút điều hướng quay lại hay tiến tới, trang web sẽ được tải tức thì.

Chrome nâng cấp tốc độ tải trang và giải quyết việc tiêu tốn RAM máy tính

Tính năng này không thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, tốc độ tải của trang sẽ được cải thiện đáng kể. Bộ nhớ đệm sẽ không được bật cho tất cả người dùng theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua quá trình triển khai của Google.

Trình duyệt này cho phép dùng bản thử nghiệm đối với người dùng. Bằng cách bật sử dụng tính năng bộ nhớ đệm chuyển tiếp trong mục tuỳ chọn. Có sẵn trong các phiên bản Chrome gần đây và một số trình duyệt dựa trên Chromium. Theo chia sẻ của nhóm phát triển trình duyệt của Google, đội ngũ đang cải tiến Chrome. Giúp việc gửi các trang web đến các thiết bị khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguyên nhân chính làm Chrome “ngốn RAM” của máy tính

Cho đến thời điểm này, Chrome có lẽ là trình duyệt web phổ biến và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận là trình duyệt này ngốn quá nhiều RAM trên máy tính của người dùng. Nếu bật Task Manager của Windows lên. Người dùng sẽ thấy rõ lượng RAM trong máy bị Chrome sử dụng là “khủng” đến chừng nào.

Nguyên nhân chính làm Chrome "ngốn RAM" của máy tính

Lướt web là công việc không thể thiếu hàng ngày của một người dùng máy tính. Cứ hễ mỗi khi dùng máy, đa số mọi người đều phải làm gì đó trên trình duyệt web. Ví dụ như check mail, xem facebook, mở thêm trang xem Youtube. Hoặc xem phim trực tuyến, sử dụng các ứng dụng web. Và tất nhiên cũng không thể thiếu sự góp mặt của các tiện ích mở rộng được tích hợp trong trình duyệt này. Như tiện ích chặn quảng cáo, tiện ích tải video trực tuyến.

Ngoài ra, tính năng “tải trước” của Chrome cũng là nguyên nhân ngốn RAM. Hay nói cách khác để tải các trang web nhanh hơn cũng đồng nghĩa với việc sử dụng tài nguyên máy nhiều hơn. Thêm vào đó, các tiện ích mở rộng cũng chính là hung thủ giấu mặt khiến cho máy tính của bạn bị ì ạch.

Cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan khác tại Công nghệ Internet.