15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cách quay video trên iPhone hiển thị kép bằng DoubleTake

Cách quay video trên iPhone

iPhone trước giờ luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh và quay video. Tuy nhiên, nếu chỉ quay video bằng một camera thì quá bình thường với dân rành công nghệ rồi. Giờ đây bạn có thể quay cùng lúc bằng cả camera trước và camera sau hay còn gọi là hiển thị kép của điện thoại iPhone. Ứng dụng DoubleTake cho phép iPhone quay cùng lúc nhiều máy ảnh hoàn toàn miễn phí, giúp chúng ta chụp cùng lúc với nhiều máy ảnh khác nhau.

Trước đây khi giới thiệu bộ sản phẩm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, Apple cũng đã giới thiệu thêm ứng dụng FiLMiC Pro dành cho những người quay video chuyên nghiệp. Trong đó có khả năng ghi lại từ nhiều camera cùng một lúc và đã được phát hành. Tuy nhiên FiLMiC Pro tính phí người dùng, nhưng DoubleTake lại hoàn toàn miễn phí, đây là lợi thế của DoubleTake.

Hướng dẫn quay video ở iPhone hiển thị kép

Để có những thước phim độc đáo và mới lạ bằng chiếc iPhone của mình các nhiếp ảnh gia không chuyên có thể làm theo hướng dẫn dưới đây. Dù không được tích hợp sẵn tính năng quay video hiển thị kép nhưng iPhone vẫn hoàn toàn làm được chuyện này.

Bước 1: Sử dụng ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro

Sử dụng ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro

Để quay video trên iPhone hiển thị kép bạn cần phải sử dụng ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro. DoubleTake by FiLMiC Pro cho phép người dùng bật tất cả camera trên iPhone. Nhưng chỉ sử dụng được tối đa 2 camera khi quay video.

Bước 2: Chọn “Camera Permission” và “Audio Permission”

  • Sau khi đã tải và cài đặt xong bạn trở lại màn hình chính và mở ứng dụng lên. Tiếp theo hãy chọn “Camera Permission” và “Audio Permission” rồi cấp quyền truy cập cho ứng dụng.
  • Chọn “Continue” màn hình của ứng dụng chuyển sang giao diện chính. Lúc này bạn hãy chọn vào biểu tượng máy quay ở góc bên trái dưới cùng. Mở camera lên để quay video trên iPhone hiển thị kép.

Bước 3: Chọn 2 camera mà mình muốn sử dụng để hiển thị kép

Đối với điện thoại có 4 camera nó sẽ bật cả 4 khung hình. Với các chế độ gồm: wide, ultra wide, tele và selfie. Tại đây, bạn hãy chọn 2 camera mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn vào khung hình. Camera nào sử dụng sẽ được đánh dấu bằng màu sắc khác.

Sau khi đã chọn khung hình xong bạn hãy điều chỉnh lại tốc độ khung hình của từng khung hình quay. Bằng cách nhấn vào góc dưới cùng bên phải -> chọn “Confirm”. Tiếp theo hãy chọn vào nút tròn màu trắng ở phía dưới cùng bên phải để thực hiện quay video. Dừng quay video hãy nhấn vào nút tròn đỏ.

Sau khi đã quay xong bạn hãy nhấn vào biểu tượng thẻ nhớ ở góc trên bên trái để lưu lại.

Bước 4: Chia sẻ video

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ video vừa quay được với bạn bè và người thân bằng cách chọn vào góc dưới cùng ở bên trái -> chọn biểu tượng tải lên -> ứng dụng muốn chia sẻ.

Chia sẻ video

Chỉ cần thực hiện theo 5 bước trên là bạn đã có thể quay video trên iPhone hiển thị kép cực “hịn” rồi.

Thông tin khác về chế độ quay trong DoubleTake

  • Chế độ chia đôi màn hình sẽ xuất video trong thư viện của DoubleTake, dưới dạng một file duy nhất.
  • Chế độ PiP sẽ hiển thị toàn màn hình bởi ảnh từ một camera. Một cửa sổ nhỏ sẽ phát ảnh ghi từ camera còn lại, cửa sổ này có thể di chuyển, vuốt lên và tắt màn hình.
  • Chế độ Discreet mode xuất ra 2 file video cùng tỷ lệ 16:9. Có thể đồng thời thực hiện quay bằng cả camera góc rộng và góc siêu rộng đều 1080p.