20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Bí quyết thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy giúp thu tài lộc

Bí quyết thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy giúp thu tài lộc

Khi xây dựng, sửa chữa một căn nhà, điều nhiều người cân nhắc rất nhiều đó là cách bố trí nơi ở của mình cho hợp phong thuỷ. Việc sắp xếp cho căn nhà được hợp phong thủy sẽ rất dễ dàng nếu nơi ở của bạn có diện tích rộng. Tuy nhiên đối với những căn hộ như chung cư với không gian nhỏ gọn, để có được sự sắp xếp hợp phong thuỷ cần sự tính toán rất cẩn thận và tinh tế của người thực hiện. Làm sao để căn hộ của bạn vừa hợp phong thuỷ, vừa đảm bảo độ đẹp mắt, gọn gàng không phải là điều dễ. Sau đây sẽ là tổng hợp những cách thiết kế phù hợp cho những căn chung cư đảm bảo được những tiêu chí trên.

Chú ý hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính. Vậy nên các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam. Từ đó sẽ đón được gió mát và có phần ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Tuy nhiên nhiều khi gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động. Tuy nhiên khó khăn này cũng có thể giải quyết. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp thì nắng sẽ chiếu thẳng vào nhà. Vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Vậy nên gia chủ có thể che nắng như tạo hành lang xanh hay lam.

Thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính thì có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư. Vì nó sẽ mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, bạn có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng phòng ăn và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau.

Phòng ngủ mang tính riêng tư và thư thái

Thông thường, các căn hộ chung cư có thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng giường ngủ tốt với mệnh của gia chủ thì tránh hướng vào nhà vệ sinh. Hoặc hướng trực tiếp ra phía cửa thì cần lưu ý đến gương của bàn trang điểm hoặc gương của tủ quần áo. Những chiếc gương này không nên chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì điều đó dễ tạo tâm lý bất an khi gia chủ say giấc. Hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt của căn phòng.

Phòng bếp cũng cần được chú ý

Phòng bếp cũng cần được chú ý

Cũng tương tự phòng khách, bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người khác có thể nhìn thẳng vào nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt trong thiết kế chung cư hợp phong thủy bởi khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn. Bởi nó phụ thuộc vào hệ thống đường nước và cả kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa không gian phòng ăn và phòng khách, lái hướng của dòng khí.

Trang trí đồ nội thất tạo sinh khí

Khi đa số căn hộ giống nhau về diện tích và kết cấu. Sự khác biệt về phong thủy chính là ở đồ nội thất. Việc thiết kế phong thủy cho nhà chung cư dùng hệ thống tủ liên hoàn đóng theo kích thước thực tế của căn hộ sẽ gọn gàng hơn là bài trí tùy tiện. Việc xóa các góc cạnh bằng kệ trang trí sẽ giúp căn hộ trở nên quang đãng hơn. Căn hộ trên cao còn hay gặp hiện tượng gió lùa mạnh. Do đó cần chuyển hướng luồng gió bằng cách dùng các vách ngăn lửng, bình phong hở dưới sàn hoặc hở trên trần.

Nếu những vách ngăn đó là kính hoặc vật liệu trong mờ. Thì khả năng dẫn truyền ánh sáng Dương quang sẽ tốt hơn. Tầm nhìn thoáng hơn, khi cần mở rộng không gian thuận tiện hơn là vách xây cứng. Các tấm gương còn có tác dụng khác là để che giấu những khiếm khuyết. Nhất là các cột to trong cấu trúc căn hộ cao tầng.

Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản

Điều thực sự quan trọng đối với một căn hộ là bạn phải chọn lọc những thứ nên được đặt trong nhà. Hãy bắt đầu bằng việc bỏ đi bất cứ thứ gì bạn chưa sử dụng. Hoặc những thứ chưa đụng đến trong hơn 18 tháng. Đừng sợ phải vứt bỏ một thứ gì đó. Nếu không gian của bạn đã đầy, bạn không còn chỗ để bổ sung những thứ mới hơn. Nhưng khi bạn mở rộng không gian của mình. Ngôi nhà sẽ “chào đón” năng lượng vũ trụ. Và mang đến những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó thực hiện. Vì vậy để thiết kế phong thủy cho nhà chung cư cũng không khó khăn gì. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư của gia chủ bên cạnh tính tiện nghi hiện đại. Đây còn là một môi trường đẹp để tạo dựng một tổ ấm hạnh phúc