15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Bật mí mẹo trang trí trần nhà hợp phong thủy giúp gia chủ thu tài lộc

Bật mí mẹo trang trí trần nhà hợp phong thủy giúp gia chủ thu tài lộc

Trong căn hộ của nhiều người, trần nhà được biết là không gian được tận dụng để trang trí. Trần nhà càng được trang trí đẹp càng khiến cho ngôi nhà thêm khang trang và tràn đầy sinh khí. Có rất nhiều loại đồ dùng để trang trí trần nhà như đèn, tranh ảnh, cây cỏ,… Thế nhưng vì đây là vị trí chiếm vai trò quan trọng không hề ít trong phong thủy nhà ở. Nên khi trang trí trần nhà, gia chủ cũng cần lưu ý rất nhiều điều để không phạm phải đại kỵ phong thủy. Khi tìm hiểu được những lưu ý này, việc trang trí trần nhà sẽ thêm phần hợp lý và đẹp mắt hơn, gia chủ cũng gặp được nhiều tài vận hơn trong cuộc sống.

Không treo đèn chiếu thẳng xuống hay treo xà ngang

Không treo đèn chiếu thẳng xuống hay treo xà ngang

Khoảng trần nhà nơi kê ghế không được có xà ngang và không được có đèn chiếu thẳng xuống. Nhiều người thích lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế vì muốn phòng khách sáng sủa. Nhưng đèn tuýp, đèn tròn, hay đèn chùm lắp quá gần ghế sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống. Tạo nên cục diện phong thủy không tốt. Hơn nữa, cách bố trí như vậy mang lại cảm giác hoa mắt chóng mặt, căng thẳng thần kinh, bất an, lo lắng. Vì vậy, nên lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ tốt hơn.

Nếu tại nơi kê ghế có xà ngang thì nên hóa giải bằng cách bày hai đặt hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài) trên bàn nước kê ở hai ghế bên. Trúc khai vận phát triển thì dần dần sẽ hóa sát do xà ngang gây nên.

Dùng ánh đèn điện để trang trí trần

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn với ánh sáng cũng khá đa dạng. Vì vậy bạn có thể thỏa sức lựa chọn một loại đèn mà mình yêu thích. Tuy chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng màu sắc của tường khi kết hợp với ánh đèn có thể mang đến hiệu quả tuyệt diệt cho bạn. Những màu sắc mà bạn yêu thích nhất được ánh đèn phải chiếu lên tường và có thể là màu vàng nâu trầm ấm hay màu xanh nhẹ nhàng, tươi sáng…Bạn nên lưu ý nhờ sự tư vấn của các đơn vị có chuyên môn trước khi trang trí. Nhằm tránh tạo nên sự rối mắt, rườm rà cho căn phòng.

Vị trí chính giữa trần nhà nên xây cao

Vị trí chính giữa trần nhà nên xây cao

Vị trí chính giữa trần nhà không nên quá thấp, bởi vì sẽ tạo ra cảm giác đè nén. Tương tự trường hợp bị xà ngang đè lên đỉnh đầu. Trần nhà ở khu vực này không nên sơn gam màu nâu sậm vì dễ gây bí bức, ức chế, ảnh hưởng đến tiền bạc và công danh của gia chủ.

Tại khu vực phòng khách, trần nhà không nên quá hẹp. Trong phong thủy, phòng khách là vị trí “hoàng cực”, còn trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà. Vì vậy, nếu như bầu trời không khoáng đạt thì sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp bất trắc. Chủ nhà có thể sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần. Nhưng cần lưu ý chọn vị trí trang trí để tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Nên chọn màu sơn trần nhà có các họa tiết nhẹ

Đối với phòng ngủ, trần nhà cũng cần khoáng đạt vì khi nằm xuống, ánh mắt thường nhìn lên trần nhà. Bạn nên chọn màu sơn trần nhà cho khu vực này là gam màu lạnh. Chẳng hạn như xanh lam, tím. Nên điểm xuyết trần nhà bằng vài họa tiết văn hoa tinh tế hoặc các màu sắc dịu mát. Trường hợp muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng thì hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Còn nếu muốn tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn thì chọn sắc độ sẫm hơn.

Trần nhà nên có màu nhạt

Trần nhà nên có màu nhạt

Về màu sắc trần nhà trong phong thủy phòng khách, tốt nhất nên chọn màu nhạt chứ không nên chọn màu đậm. Nhưng màu sắc của sàn nhà thì nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng. Nếu bạn thực hiện ngược lại sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ, tạo cảm giác không thoải mái.

Trên thực tế, vì lý do trang trí hoặc sau khi sửa chữa, cơi nới, không ít gia đình đã dùng trần nhà giả. Song, cách này có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ. Bởi hầu hết trần nhà giả đều không thật chắc chắn. Trần nhà giả có thể đẹp nhà về mặt thẩm mỹ nhưng lại không tốt về phong thủy. Do đó, dù làm trần nhà giả thì cũng lưu ý đảm bảo trần nhà được cố định chắc chắn và không treo thêm các vật trang trí nặng nề.