27/03/2023

Thông Tin

Thông Tin Tổng Hợp

Bắt giữ 60 đối tượng tổ chức đánh bạc đá gà

tổ chức đá gà

Công an triệt phá và bắt giữ các đối tượng tham gia

Thời gian qua, mặc dù lực lượng chức năng đã đẩy mạnh các công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với các công tác nghiệp vụ. Nhưng tệ nạn đánh bạc vẫn có hình thức gia tăng và quy mô ngày càng phức tạp. Cùng với sự phát triển của các mạng trực tuyến, internet ra đời. Thì hoạt động đánh bạc ngày càng diễn ra tinh vi. Hòng nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. Trong đó hậu quả của tệ nạn đánh bạc ngày càng to lớn đối với con người và xã hội. Những năm gần đây đánh bạc diễn ra dưới nhiều hình thức như đánh bài, xóc dĩa, cá độ,…Ngoài ra tổ chức đá gà cũng là một trong những hình thức đánh bạc phổ biến diễn ra trong hiện nay.

Đáng chú ý, thời gian gần đây nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau tham gia đánh bạc dưới nhiều hình thức. Đây là một thói quen xấu, muốn làm giàu bằng hành vi vi pháp. Gần dây trong quá trình triệt phá công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành công trong quá trình vây bắt 60 đối tượng đánh bạc. Hình thức các đối tượng sử dụng thông qua hình thức đá gà với quy mô rất lớn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi quá trình điều tra và tóm gọn loại tội phạm này nhé.

Triệt phá đường dây tổ chức đá gà

bắt giữ đối tượng đá gà
Đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc đá gà

Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Yên. Cùng với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh triệt phá thành công tụ điểm đá gà ăn tiền. Quy mô lớn hàng tỷ đồng tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Bước đầu phát hiện 60 đối tượng, thu giữ số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Qúa trình phá đường dây đánh bạc đá gà

Sau một thời gian được theo dõi, hồi 10 giờ 15 ngày 25-4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 50 cán bộ chiến sỹ. Trong đó bao gồm các lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì. Phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Yên và lực lượng Cảnh sát cơ động đã ập vào. Phát hiện hàng chục đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà. Địa điểm diễn ra tại khu vườn nhà Vũ Ngọc Huy (SN 1984, ở khu hành chính 16, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên).

Trong quá trình lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang. Một số đối tượng trèo qua hàng rào tôn cao 3 mét để tẩu thoát. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về địa hình, lực lượng Công an vẫn khống chế thành công 60 đối tượng. Tang vật thu giữ 2 con gà chọi, hàng trăm triệu đồng tiền mặt, hàng chục xe ô tô. Ngoài ra còn thu giữ nhiều xe máy, điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Đối tượng cầm đầu

Đây là sới bạc hoạt động với thủ đoạn tinh vi do Vũ Ngọc Huy (chủ nhà) đứng ra tổ chức và thu tiền hồ (xâu). Để tránh bị phát hiện xử lý, các đối tượng đánh bạc khi vào sới phải đi qua lớp cổng xây kiên cố. Cổng này có lắp cửa cuốn cao 3 mét, sau đó đi bộ khoảng 200 mét ra phía khu vườn cây sau nhà. Khu vực này được bắn mái tôn che kín và xung quanh tường rào có bắn tôn cao 3 mét. Hệ thống camera được lắp đặt để phục vụ cho việc theo dõi và cắt cử người cảnh giới.

60 đối tượng liên quan
60 đối tượng tụ tập đá gà bị bắt giữ

Trong suốt quá trình các con bạc sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền. Huy tiến hành cho người khóa trái cổng không cho ai ra vào. Tất cả việc sinh hoạt và ăn uống của các con bạc đều được diễn ra tại sới.

Các đối tượng tham gia tổ chức đá gà

Bước đầu, Cơ quan Công an đã làm rõ 5 đối tượng liên quan đứng ra tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Bao gồm Vũ Ngọc Huy; Nguyễn Duy Hà (SN 1972, ở phường Tích Sơn); Nguyễn Văn Đức (SN 1991, ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên); Trần Văn Khôi (SN 1976, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch); Nguyễn Trọng Phú (SN 1988, ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Các đối tượng còn lại, lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Vĩnh Phúc triệt phá thành công sới bạc hoạt động quy mô lớn. Các đối tượng hoạt động trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Hoạt đông này góp phầm giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đây còn là hoạt động được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ và cảm phục.

Nguồn: congan.com.vn